Home Làm đẹp Chải tóc có tác dụng gì? 5 lợi ích tuyệt vời khi thực hiện thường xuyên

Chải tóc có tác dụng gì? 5 lợi ích tuyệt vời khi thực hiện thường xuyên

by hoanglinh1710

Ngoài sự trợ giúp từ các sản phẩm chăm sóc tóc, một việc tưởng chừng như rất đơn giản là chải tóc hàng ngày cũng sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn sở hữu một mái tóc thật khỏe đẹp. Vậy ngay sau đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

Chải tóc có tác dụng gì?

Đừng nên để đến khi mái tóc phải “rối tung như tổ quạ” mới tìm cách khắc phục, việc chải tóc thường xuyên có những lợi ích rất tuyệt vời:

Giúp mái tóc bóng mượt khỏe mạnh

Da đầu của bạn sẽ tiết ra dầu tự nhiên để giữ cho mái tóc được nuôi dưỡng và bóng mượt. Việc chải tóc giúp phân phối dầu tự nhiên thật đều trên các sợi tóc, nhờ vậy chúng sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn nhiều. Còn nếu bạn không chải tóc, dầu sẽ tích tụ lại trên da đầu, khiến các sợi tóc bị khô và dễ gãy rụng.

Giúp mái tóc bóng mượt khỏe mạnh

Đặc biệt nếu bạn nuôi cho mình một mái tóc dài, việc chải tóc lại càng cần thiết và cần làm kỹ càng hơn, vì sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để dầu tự nhiên tiếp xúc được từ chân tóc cho tới ngọn tóc. Ngoài ra, bạn nên chải tóc sau khi gội đầu để giúp mái tóc thêm bóng mượt và đảm bảo được dưỡng ẩm tốt.

Giúp loại bỏ các tạp chất Mỗi khi bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc, trên da đầu sẽ luôn có một ít tạp chất còn sót lại. Và cứ thứ chúng tích tụ dần theo thời gian. Việc chải tóc giúp loại bỏ các tạp chất trên da đầu. Khi sự tích tụ không còn nữa, bạn có thể dễ dàng làm sạch tóc và da đầu hơn bằng dầu gội đầu.

Giúp tóc không bị rối và gãy rụng

Chải tóc thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho tóc không bị rối. Và tất nhiên, điều này vừa giúp giảm thiểu tóc hư tổn và gãy rụng, vừa giúp mọi người khi nhìn vào bạn sẽ thấy hình ảnh của một cô gái có lối sống gọn gàng ngăn nắp.

Giúp tạo kiểu tóc dễ dàng

Giúp tạo kiểu tóc dễ dàng

Để tạo kiểu cho mái tóc bị thắt nút và đánh rối là điều rất khó. Chải tóc giúp tóc luôn suôn mượt và gọn gàng, qua đó giúp bạn tạo nên những kiểu tóc đẹp dễ dàng hơn nhiều.

Giúp loại bỏ các sợi tóc yếu

Trung bình, một người phụ nữ rụng khoảng 100 – 150 sợi tóc mỗi ngày (tùy thuộc vào độ dài của tóc). Chải tóc giúp làm sạch các sợi tóc yếu trước khi bạn ra ngoài, tránh việc tóc bị rụng ra quần áo làm mất thẩm mỹ.

Giờ bạn đã biết chải tóc có nhiều lợi ích tuyệt vời là thế, tuy nhiên hãy lưu ý là việc gì nhiều quá cũng chưa chắc đã là tốt. Khi bạn chải tóc quá thường xuyên có thể khiến tóc bị tổn thương. Trong phần tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu tần suất mà bạn nên chải cho mái tóc của mình.

Bao lâu thì nên chải tóc một lần?

Việc chải quá nhiều có thể khiến tóc bị gãy và rụng. Do đó, không nên chải tóc quá thường xuyên. Bạn nên chải tóc hai lần một ngày là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn để tóc dài, bạn cũng có thể chải tóc ba lần một ngày để tóc không bị rối. Nếu bạn có mái tóc xoăn, dày hoặc nhiều dầu, bạn có thể chải tóc mỗi ngày một lần.

Học kỹ thuật chải tóc đúng cách để tránh làm tóc hư tổn cũng không kém phần quan trọng. Hãy cuộn xuống để tìm hiểu thêm.

Kỹ thuật chải tóc đúng chuẩn là như thế nào?

Kỹ thuật chải tóc đúng chuẩn là như thế nào?

  1. Chia tóc thành nhiều phần rồi mới bắt đầu chải.
  2. Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng qua từng phần tóc.
  3. Giữ bàn chải ở yên một góc và di chuyển nó trên các sợi tóc.
  4. Bàn chải sẽ phải rơi khỏi tóc khi bạn chải tới phần ngọn.
  5. Khi bạn đã hoàn thành chải một phần tóc, hãy bắt đầu với một phần khác.
  6. Nên dùng ngón tay kiểm tra những chỗ tóc bị rối hoặc thắt nút cứng đầu trước.

Vệ sinh bàn chải và lược chải tóc là những điều quan trọng không kém để duy trì sức khỏe của tóc. Dưới đây là một vài mẹo để làm sạch chúng.

Hướng dẫn vệ sinh lược chải tóc đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh lược chải tóc đúng cách

  1. Thêm một thìa xà phòng lỏng và dung dịch sát trùng vào xô nước.
  2. Xoay đều bàn chải và lược chải tóc của bạn trong dung dịch này.
  3. Dội nước sạch vào chúng một lần nữa để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các sợi tóc.
  4. Tránh ngâm bàn chải tóc quá bốn phút.

Bạn nên vệ sinh bàn chải và lược chải tóc của bạn hai tuần một lần. Bạn cũng có thể sử dụng dầu gội thay vì xà phòng lỏng.

Và đó là toàn bộ nội dung trong bài viết “Chải tóc có tác dụng gì? 5 lợi ích tuyệt vời khi bạn thực hiện thường xuyên“. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý gì, đừng ngần ngại để lại ý kiến bằng khung bình luận ở bên dưới nhé.

Chúc bạn luôn xinh đẹp !!!

5/5 - (2 bình chọn)

You may also like

Leave a Comment