Home Thời trang Đi đám cưới không nên mặc màu gì, để khỏi bị xem là “kém duyên”?

Đi đám cưới không nên mặc màu gì, để khỏi bị xem là “kém duyên”?

by hoanglinh1710

Bạn vừa mới lục tung tủ quần áo của mình, cố gắng chọn ra một chiếc đầm/váy hoàn hảo để diện cho đám cưới sắp tới trên lịch trình? Và nếu bạn vẫn còn phải bận tâm suy nghĩ đi đám cưới không nên mặc những màu gì để khỏi bị xem là kém duyên, câu trả lời của bạn sẽ có ngay trong bài viết này.

Trang phục màu trắng

Ngày cưới chính là ngày trọng đại nhất trong đời của mỗi cô dâu nên hãy để cô ấy là người tỏa sáng hơn cả, là người nổi bật nhất giữa buổi lễ, và màu sắc trắng tinh khôi của chiếc váy cưới là thứ sẽ trợ giúp đắc lực cho cô ấy. Vì vậy, kể cả bạn cảm thấy rất ưng ý khi mặc thử chiếc váy trắng lộng lẫy vừa mới mua, nhưng không, bạn nên đặt nó trở lại tủ quần áo nếu không muốn bị nhầm lẫn là cô dâu trong một đám cưới không phải của mình.

Màu trắng tinh khôi của váy cưới cô dâu

Nhưng tất nhiên không có điều gì là tuyệt đối cả, sẽ luôn có những ngoại lệ. Vì vậy, chỉ khi cô dâu kêu gọi khách mời mặc đồ trắng thì bạn mới nên làm như vậy.

Đi đám cưới không nên mặc màu trắng

Màu sắc của các phù dâu

Nếu bạn là người thân thiết với cô dâu, vậy thì hãy nên hỏi trước cô ấy xem màu váy của các phù dâu là gì để tránh mặc màu giống như vậy.

Đi đám cưới không nên mặc trùng màu sắc của các phù dâu

Bằng cách đó, trông bạn sẽ không giống như đang cố gắng trở thành “người thứ ba” phá hỏng đội hình đồng đều và đẹp mắt ấy. Và còn tuyệt hơn là bạn sẽ có thể dễ dàng hòa nhập với những cô gái bình thường khác trong buổi lễ.

Đi đám cưới không nên mặc trùng màu sắc của các phù dâu

Màu sắc quá long lanh, lấp lánh

Hãy để dành những ánh sáng long lanh, lấp lánh cho không khí của một bữa tiệc sang trọng khác, hoặc một đêm dạ hội chẳng hạn. Còn khi đi dự đám cưới, bạn nên tránh mặc bất cứ thứ gì có màu sắc quá lấp lánh và gây rối mắt. Bởi ánh nhìn của mọi người nên được đổ dồn vào cô dâu, và một chiếc váy trông như “disco ball” có thể phá hỏng khoảnh khắc tỏa sáng trọng đại của cô ấy.

Trang phục màu denim

Đối với hầu hết các lễ cưới, denim được coi là quá bình thường nên không phù hợp với không khí ở đó. Tất nhiên, nếu cặp đôi đã công bố quy định về trang phục denim cho một buổi lễ siêu thoải mái thì cũng không sao, nhưng đối với hầu hết các đám cưới thì denim chắc chắn là một trong những màu không nên mặc.

Đi đám cưới không nên mặc màu denim

Trang phục màu đen

Không chỉ riêng màu trắng, màu đen cũng là màu bạn rất nên tránh khi đi đám cưới. Một chiếc váy đen có thể sẽ giúp bạn trông thật sang trọng, thật sexy trong những bữa tiệc đêm, tuy nhiên trong đám cưới thì lại là câu chuyện khác, nó sẽ khiến bạn trở nên có phần kém duyên, hay thậm chí là vô duyên. Mặt khác theo quan niệm của người phương Đông, màu đen thể hiện sự u tối, không may mắn. Vậy nên, khi đi dự đám cưới là một ngày vui thì đây là điều nên tránh.

Tuy nhiên, với cách suy nghĩ ngày càng thông thoáng và hiện đại ngày nay, nhất là đối với giới trẻ, những việc cấm kỵ đó không còn quá khắt khe và cứng nhắc. Bạn vẫn có thể gặp một số người đi đám cưới mặc đồ đen, và tất nhiên là không hề có bất cứ điều gì không may mắn xảy ra cả.

Đi đám cưới không nên mặc màu đen

Trang phục màu đỏ

Tại các nước ưa chuộng phong tục cưới hỏi truyền thống như là Trung Quốc hay Ấn Độ, bạn có thể sẽ thấy nhiều cô dâu diện màu đỏ trong đám cưới của mình hơn, nhưng hiện nay ở Việt Nam cũng đã bắt đầu có những cô dâu ưa thích và lựa chọn màu sắc này. Vậy nên, nếu bạn đi dự đám cưới mà đã biết trước được điều đó, tốt nhất bạn nên tránh mặc đồ màu đỏ để không làm cô dâu thấy khó chịu.

Đi đám cưới không nên mặc màu đỏ

Và đó là toàn bộ nội dung trong bài viết “Đi đám cưới không nên mặc màu gì” của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý gì, đừng ngần ngại để lại ý kiến bằng khung bình luận ở bên dưới nhé.

Chúc bạn luôn xinh đẹp !!!

Đánh giá

You may also like

Leave a Comment