Home Làm Đẹp Đi đám cưới mặc đồ đen được không? Có bị xem là “vô duyên” không?

Đi đám cưới mặc đồ đen được không? Có bị xem là “vô duyên” không?

by Hoàng Linh

Viêc lựa chọn trang phục phù hợp để dự đám cưới với tư cách là khách mời có thể hơi khó khăn, nếu bạn thuộc kiểu người thận trọng trong việc lựa chọn màu sắc. Mặc dù ban đầu bạn có thể nghĩ rằng mình nên tránh mặc đồ đen, nhưng một số chuyên gia cho rằng màu đen hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Đi đám cưới mặc đồ đen được không?

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải cân nhắc trước một số điều. Theo truyền thống từ xưa của người phương Đông, trong đó có Việt Nam, màu đen là màu tang tóc và nó được coi là không phù hợp cho các ngày vui như đám cưới, nhưng các quy tắc xung quanh màu sắc này chắc chắn đã được giảm bớt trong những năm gần đây, bởi cách suy nghĩ của những người trẻ hiện đại càng ngày càng thoáng hơn.

Đi đám cưới mặc đồ đen được không?

Tùy theo hình thức của đám cưới để mặc đồ đen

Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới của họ tại một địa điểm trang trọng, chẳng hạn như những sảnh tổ chức sự kiện lớn hay phòng khiêu vũ trang nhã, lúc này thì khách mời mặc đồ đen lại rất phù hợp.

Tùy theo hình thức của đám cưới để mặc đồ đen

Còn nếu trong một khung cảnh đồng quê thoải mái hoặc một địa điểm gần bãi biển chẳng hạn, màu đen sẽ có vẻ quá nghiêm trọng và lạc lõng.

Tùy theo hình thức của đám cưới để mặc đồ đen

Tùy theo thời gian của đám cưới để mặc đồ đen

Nghi thức truyền thống quy định rằng, trang phục đen là phù hợp cho những buổi tiệc bắt đầu từ 6 giờ tối trở đi, với những bộ veston hoặc những bộ đầm tiệc sang trọng. Mặc dù không phải mọi đám cưới đều tuân theo những quy tắc này, nhưng sẽ là rất tốt khi chọn những màu tươi sáng hơn cho các lễ cưới vào ban ngày, và những tông màu trầm, trang trọng hơn cho buổi tối.

Tùy theo thời gian của đám cưới để mặc đồ đen

Tùy theo thời gian của đám cưới để mặc đồ đen

Dù bạn làm gì, đừng mặc đồ trắng đi đám cưới

Mặc màu đen đi đám cưới là hoàn toàn có thể chấp nhận được, vì màu sắc rất linh hoạt. Tuy nhiên, với màu trắng thì bạn rất nên tránh nó đi, vì sắc màu trắng tinh khôi của chiếc váy cưới là đặc quyền để dành riêng cho cô dâu, đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời nên hãy để cô ấy là người nổi bật nhất.

Đừng mặc đồ trắng đi đám cưới

Đó là toàn bộ nội dung trong bài viết “Đi đám cưới mặc đồ đen được không” của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý gì, đừng ngần ngại để lại ý kiến bằng khung bình luận ở bên dưới nhé.

Chúc bạn luôn xinh đẹp !!!

Có Thể Bạn Sẽ Thích

Leave a Comment