Home Thời trang Đi đám cưới mặc đồ đen được không? Có bị xem là “vô duyên” không?

Đi đám cưới mặc đồ đen được không? Có bị xem là “vô duyên” không?

by Hoàng Linh
Ads banner

Viêc lựa chọn trang phục phù hợp để dự đám cưới với tư cách là khách mời có thể hơi khó khăn, nếu bạn thuộc kiểu người thận trọng trong việc lựa chọn màu sắc. Mặc dù ban đầu bạn có thể nghĩ rằng mình nên tránh mặc đồ đen, nhưng một số chuyên gia cho rằng màu đen hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải cân nhắc trước một số điều. Theo truyền thống từ xưa của người phương Đông, trong đó có Việt Nam, màu đen là màu tang tóc và nó được coi là không phù hợp cho các ngày vui như đám cưới, nhưng các quy tắc xung quanh màu sắc này chắc chắn đã được giảm bớt trong những năm gần đây, bởi cách suy nghĩ của những người trẻ hiện đại càng ngày càng thoáng hơn.

Mặc đồ đen tùy theo địa điểm, hình thức đám cưới

Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới của họ tại một địa điểm hiện đại và trang trọng, chẳng hạn như những sảnh sự kiện lớn hay phòng khiêu vũ trang nhã, lúc này thì khách mời mặc đồ đen tham dự lại trở nên rất phù hợp.

Mặc đồ đen phù hợp với đám cưới hiện đại và trang trọng

Mặc đồ đen phù hợp với đám cưới hiện đại và trang trọng

Còn nếu đám cưới được đặt trong một khung cảnh đồng quê thoải mái hoặc một địa điểm tươi mát gần bãi biển chẳng hạn, màu đen sẽ có vẻ hơi nghiêm trọng và lạc lõng.

Màu đen quá nghiêm trọng và lạc lõng với đám cưới gần bãi biển

Màu đen quá nghiêm trọng và lạc lõng với đám cưới gần bãi biển

Mặc đồ đen tùy theo thời gian tổ chức đám cưới

Nghi thức truyền thống quy định rằng, trang phục đen là phù hợp cho những buổi tiệc bắt đầu từ 6 giờ tối trở đi, với những bộ veston lịch lãm cùng những bộ đầm dự tiệc sang trọng.

Mặc đồ đen phù hợp với đám cưới vào buổi tối

Mặc đồ đen phù hợp với đám cưới vào buổi tối

Mặc dù không phải mọi đám cưới đều tuân theo những quy tắc này, nhưng sẽ là rất tốt khi chọn những màu tươi sáng hơn cho các lễ cưới vào ban ngày, và những tông màu trầm, trang trọng hơn cho buổi tối.

Mặc đồ đen không phù hợp với đám cưới ban ngày

Với đám cưới ban ngày, đồ đen lại không phù hợp cho lắm

Dù bạn làm gì, đừng nên mặc đồ trắng đi đám cưới

Mặc màu đen đi đám cưới là hoàn toàn có thể chấp nhận được, vì màu sắc trong thời trang rất linh hoạt. Tuy nhiên, với màu trắng thì nếu được bạn rất nên tránh nó đi, vì sắc màu trắng tinh khôi của chiếc váy cưới là đặc quyền để dành riêng cho cô dâu, đám cưới là ngày trọng đại nhất trong đời nên hãy để cô ấy là người nổi bật nhất.

Váy màu trắng tinh khôi của cô dâu

Màu trắng tinh khôi của chiếc váy cưới là đặc quyền dành riêng cho cô dâu

Gợi ý một vài màu sắc phù hợp với đám cưới

Tóm lại, khi tới đám cưới, màu sắc của trang phục nên phù hợp với không gian và phong cách của buổi lễ. Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn, dưới đây là một số gợi ý về màu sắc trang phục luôn phù hợp để tham dự đám cưới:

Trang phục màu mờ: Màu pastel nhẹ nhàng và màu sắc mờ như màu hồng nhạt, xanh nhạt, và màu kem thường tạo ra vẻ đẹp tinh tế và dịu dàng. Đây là những lựa chọn phổ biến cho các buổi lễ đám cưới, đặc biệt là trong các đám cưới ngoài trời và buổi sáng.

Trang phục màu mờ nhẹ nhàng, phù hợp với đám cưới

Trang phục màu mờ nhẹ nhàng

Trang phục màu sắc tươi sáng: Nếu buổi lễ có phong cách vui tươi và sôi động, bạn có thể cân nhắc chọn trang phục màu sắc tươi sáng như màu đỏ, xanh lá cây, vàng hoặc màu hồng nổi bật. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng màu sắc này không gây mất đi sự tập trung vào cô dâu và chú rể.

Trang phục màu sắc tươi sáng

Trang phục màu nude hoặc trắng nhạt: Màu nude và trắng nhạt là những lựa chọn an toàn và tinh tế khi đi đám cưới. Chúng tạo ra vẻ đẹp sang trọng và không cạnh tranh với trang phục của cô dâu. Hãy chọn trang phục với chất liệu và kiểu dáng phù hợp để tạo nên phong cách đặc biệt.

Trang phục màu nude hoặc trắng nhạt, phù hợp với đám cưới

Trang phục màu nude hoặc trắng nhạt

Và đó là toàn bộ nội dung trong bài viết “Đi đám cưới mặc đồ đen được không?” của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý, đừng ngần ngại để lại ý kiến bằng khung bình luận ở bên dưới nhé.

Chúc bạn luôn xinh đẹp !!!

5/5 - (3 bình chọn)

You may also like

Leave a Comment